Anh Trịnh Xuân Giáp, chủ cơ sở cho hay, 3 năm trước anh bắt đầu tìm tòi để nấu loại bánh chưng "giao thoa về ẩm thực" để giới thiệu với khách hàng trong và ngoài nước.
Sau nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, anh Giáp đã nấu thành công bánh chưng cá hồi. "Sản phẩm vẫn làm từ nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong, đảm bảo vẻ ngoài và hương vị truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi", anh nói.
Dịp Tết năm nay, chủ cửa hàng đưa vị trà xanh ướp với gạo để khử vị tanh của cá và tạo thêm hương vị mới cho bánh.
Chủ cửa hàng sử dụng những con cá hồi có trọng Công ty dịch thuật Đồng Nai lượng khoảng 10 kg để thớ thịt lớn vừa với khuôn bánh.
Cá hồi làm nhân bánh cắt miếng bằng bàn tay, được ướp qua gia vị và hạt tiêu. Bánh luộc trong 12 tiếng theo tiêu chuẩn bánh chưng truyền thống. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng 800 gram.
Bánh ra khỏi nồi được ép chặt, để nguội và hút chân không sau đó đóng hộp. Dịp Tết năm nay, chủ cửa hàng dự kiến bán ra khoảng 1.000 chiếc bánh chưng cá hồi.
Ngọc Thành
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét